Gặp chị với dáng vẻ trẻ trung, hiện đại không ai nghĩ chị đang đi qua ngưỡng tuổi “tứ tuần”. Bước vào nghề ngay sau khi rời ghế trường phổ thông đến nay cũng đã gần ba mươi năm, bằng tình yêu và sự mạnh mẽ, bằng khát khao và sự tận tâm, người đàn bà tóc Thúy Lan đã luôn sống trọn nghĩa vẹn tình với nghề, với khách hàng, với học trò.

 

Đôi tay và cây kéo, đầu tiên chỉ làm để kiếm sống

 

Rời ghế phổ thông, khi bạn bè tiếp tục sự nghiệp học hành, chị Thúy Lan chọn cho mình một ngã rẽ riêng – học nghề tóc. Đơn giản là yêu thích nghề làm đẹp, và đơn giản cũng là để kiếm sống. Đôi tay khéo léo cùng cây kéo đồng hành cùng chị từ đó.

 

Nhớ lại những ngày đi học nghề của chị với bao khó khăn, làm sao được đầy đủ như học trò bây giờ. Nghề mới chưa có giáo trình, nhìn trực quan là chính, còn lại tất cả đều phải tự tư duy và sáng tạo. Với bản tính chịu thương chịu khó, chịu tìm tòi và sáng tạo Thúy Lan dần tích lũy cho mình kiến thức, kỹ năng và cả nhân cách làm nghề.

 

 

Đầu những năm 2000, thị trường tóc bắt đầu nở rộ. Và đây cũng là thời điểm để chị xây dựng thương hiệu Thúy Lan sau thời gian tích lũy làm nghề . Với bản tính mạnh mẽ, chị đầu tư mở rộng cơ sở làm tóc khang trang, hiện đại hơn; tham gia nhiều khóa tu nghiệp trong và ngoài nước để học tập; tham gia các cuộc thi với vai trò thí sinh… và quan trọng nhất, xây dựng cho mình một tệp khách hàng trung thành và yêu thương. Sau nhiều năm giờ đây nhắc đến Thúy Loan, khách hàng nhớ đến người đàn bà tóc mạnh mẽ và yêu thương; nhắc đến hair salon Thúy Lan, khách hàng nghĩ đến salon uy tín với sản phẩm chất lượng, đội ngũ nhân viên tận tâm và tay nghề cao.

 

 

Chị chia sẻ “Gần 30 năm trong nghề, thành quả ý nghĩa nhất với tôi là hai chữ “yêu thương”. Khách hàng tìm đến hair salon Thúy Lan vì tin tưởng, tin những gì Thúy Lan chọn và làm là những gì tốt nhất. Có những người thành danh, nổi tiếng, trở thành hoa hậu …vẫn tìm về với Thúy Lan. Tôi thật sự trân quý điều này

 

Là thanh xuân của bao người

 

Ai cũng nhận xét chị kỹ tính, cầu toàn. Nhưng nếu không kỹ tính lại chẳng thể làm được nghề này. Bên ngoài vẻ mềm mại với đôi bàn tay khéo léo là người đàn bà tóc quyết liệt. Với chị, cắt một mái tóc cũng như một nhạc sĩ sáng tác một bản nhạc có nốt trầm và có nốt bổng, là sáng tạo cái đẹp luôn cần đạt đến sự hài hòa. Bởi vậy phải thật chỉn chu và tỉ mẩn. Cũng bởi vậy, NTMT Thúy Lan và hair salon Thúy Lan đã trở thành “thanh xuân” của bao người. .

 

Chị lần lượt cho ra mắt nhiều mẫu tóc ấn tượng, sắc màu hottrend, dịch vụ chăm sóc tóc và sức khỏe được khách hàng ủng hộ nhiệt tình. Và vui hơn khi không chỉ nhận được lời cảm ơn của khách hàng mà vui hơn khi mẫu tóc chị thiết kế chở theo hoài bão, ước mơ và thăng trầm trong cuộc sống của biết bao khách hàng.

 

 

Cũng chính bởi yêu thương ấy, bản thân NTMT Thúy Lan thấy mình phải có trách nhiệm hơn với nghề, với việc lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ tại salon. Chị cố gắng tìm tòi những giải pháp mới, dịch vụ mới, đề cao giá trị làm đẹp an toàn và tốt cho sức khỏe. Bởi vậy khi thị trường làm đẹp phát triển mạnh mẽ, chị cũng không chạy theo “cơn sốt” đó, tập trung hết sức cho hair salon Thúy Lan, nép mình sau những ồn ào của phố thị.

 

Chị chia sẻ “Khi đã bén duyên với nghề, tôi đã không nghĩ nó là nghề nghiệp thông thường, đó là nghề làm đẹp và tôn vinh vẻ đẹp cho người, cho đời. Vì thế, tôi muốn Hair Salon Thúy Lan thực sự trở thành điểm dừng chân để tận hưởng cuộc sống; để refresh lại hình ảnh, để tái tạo lại nguồn năng lượng tích cực cho khách hàng sau những bộn bề cuộc sống chứ không đơn giản chỉ là thay đổi một kiểu tóc.

 

 

Với tư duy làm nghề hiện đại đó, chị luôn dành thời gian đào tạo và truyền năng lượng tích cực cho học viên. Các học viên tại hair salon Thúy Lan không phải được đào tạo để trở thành một người thợ, thực hiện công việc một cách máy móc mà để trở thành một nhà thiết kế, sáng tạo và tâm huyết với nghề; biết bỏ đi những cái xấu, biết chăm chút cho những cái đẹp dù chỉ là một thao tác kéo để cắt đi lọn tóc thừa. Niềm vui làm nghề của chị cũng nhân lên khi có bạn trẻ đồng hành cùng chị, sống và làm nghề với trọn nghĩa vẹn tình.

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Đánh giá bài viết