Với 28 năm cần mẫn vun trồng và xây đắp thực hiện sứ mệnh làm đẹp cho đời, người phụ nữ ấy luôn giữ cho mình một nụ cười rạng rỡ và một cái tâm thật an nhiên – NTMT Thủy Dung. Gặp chị vào một chiều đông, bên ly trà nóng và những câu chuyện trên hành trình gần 30 năm làm nghề, Hà nội trở nên thật ấm áp

 

Không còn là nghề, đó là nghiệp

 

Hẹn rất nhiều lần mà chẳng thành, vì ngày cuối năm là những ngày “bận rộn” nhất với nghề của chị và chị luôn tự nhận “chị chẳng có gì để nói đâu”. Có lẽ phần nhiều vì khiêm tốn, phần vì có thể cuộc đời ưu ái cho người phụ nữ ấy một con đường đi mà theo chị “êm đềm hơn người khác”.

 

 

Ngày ấy khi mới là cô gái chớm 18 tuổi, hành trang vào nghề của chị là đôi tay khéo léo và một trái tim mộng mơ. Tại thời điểm đó, cái nghề “cắt tóc gội đầu” đang còn đứng trong “lằn ranh” sáng tối với nhiều những thị phi, đàm tiếu. Bỏ qua sau lưng tất cả, cô gái Thủy Dung chăm chỉ học từng người thầy, lắng nghe những chỉ dạy với một “tâm thế” thật nghiêm túc với nghề.

 

 

Ngày xa xưa đó, với chị là những tháng ngày chắt chiu. Chắt chiu từng chút thời gian để phục vụ khách hàng; chắt chiu từng kinh nghiệm, từng bài học; chắt chiu từng đồng tiền lời để đầu tư học nâng cao. Rồi những chuyến tu nghiệp xa nhà, những khóa học nước ngoài tốn kém …

 

Bù đắp lại những ngày tháng khó khăn đó là thành quả, là những giải thưởng, là sự tôn vinh: Kéo vàng nghệ thuật 2014; Top Nhà sư phạm ưu tú 2019, Leader team của những chương trình lớn… và hơn cả là sự ghi nhận và yêu thương của khách hàng. Đến nay đã 28 năm, “cô gái 18 tuổi” ngày nào nay đã trở thành một NTMT có tên tuổi, được ghi nhận, được yêu thương và được “sống” những tháng ngày thật ý nghĩa với nghề mà với chị, nó đã trở thành “nghiệp”.

 

 

Chị chia sẻ “Chọn nghề phục vụ người khác, lại là chăm sóc để người khác được đẹp hơn, nó thực sự thiêng liêng. Bởi vậy, tôi coi nó như hành trình gieo mầm để hái quả. Kiên trì, tỉ mẩn và trau chuốt. Để rồi khi đến mùa sẽ có cả chùm quả ngọt”

 

Cứ như vậy chắt chiu từng cơ hội, trân trọng từng khách hàng, nâng niu từng mái tóc… triết lý tưởng chừng đơn giản ấy là cả một hành trình đi và trải nghiệm gần 30 năm của NTMT Thủy Dung.

 

 

“Chưa mở rộng vì muốn được tận tay chăm sóc từng khách hàng”

 

Nếu để dùng 2 từ mô tả về chân dung tệp khách hàng hair salon Thủy Dung, có lẽ đó là hai từ GẮN BÓ. Có những khách hàng đồng hành cùng chị hơn hai mươi năm; có những khách hàng từ thời thiếu nữ nay đã lên Bà, lên Mẹ vẫn tin tưởng một mình chị Thủy Dung; có những khách hàng đi “bốn phương trời” vẫn chỉ ghé về hair salon Thủy Dung. Một khối lượng khách hàng “khổng lồ” gần ba mươi năm luôn khiến cho hair salon của chị tấp nập mỗi ngày mà không cần pr hay những chiêu trò marketing. Vì thế, có thể nói NTMT Thủy Dung nói riêng và hair salon Thủy Dung nói chung có được vị thế ngày hôm nay phần lớn nhờ đến khách hàng trung thành.

 

Chị chia sẻ “Bất kể ai làm kinh doanh tìm kiếm khách hàng là điều quan trọng nhất. Nhưng  với Thủy Dung, khách hàng chính là người sẽ tìm kiếm khách mới cho chúng tôi. Bởi vậy điều tôi lo lắng nhất không phải là tìm khách hàng mà làm thế nào để khách của tôi hài lòng”

 

 

Cũng bởi vậy mà trước sự phát triển như vũ bão của nghề và sự cạnh tranh khốc liệt của salon mới, salon Thủy Dung dường như lại đứng ngoài cuộc đua ấy. Có tiền đề, có vị thế, có sự ủng hộ, NTMT Thủy Dung đã từng học thêm mô hình phát triển chuỗi salon… nhưng rồi chị lại dừng lại, dành mọi tâm huyết cho hair salon Thủy Dung trên con phố Đội Cấn, Hà Nội.

 

Bản thân tôi sống và phát triển nghề là nhờ những khách hàng trung thành, những người đã tin tưởng và chọn tôi trong vai trò đồng hành với cái đẹp. Chính bởi vậy, nếu không được tận tay chăm sóc họ, tôi không yên tâm” chị chia sẻ thêm.

 

Tự nhận mình là salon gia đình, NTMT Thủy Dung có nhiều lợi thế để đưa salon phát triển theo triết lý của chị. Bởi là gia đình, nên mỗi khách hàng đến với hair salon Thủy Dung đã và sẽ trở thành những người bạn đồng hành. Những nhân viên làm việc tại hair salon sẽ được chỉ bảo tận tình, kiểm soát từng khâu và gắn kết bởi sợi dây tối giản: trách nhiệm và yêu thương. Đó là ngôi nhà tóc để mọi người cùng được sống, được làm đẹp, được chăm sóc và được tận hưởng những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

 

Hãy sống và làm việc bằng tất cả cái tâm, trời xanh sẽ tự khắc an bài…. câu chuyện với chị tạm khép lại nhưng tôi tin rằng triết lý đó, hình ảnh đẹp về người phụ nữ hết mình với nghề – NTMT Thủy Dung đã và sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đang và sẽ dấn thân vào nghề này. 

Thẻ tag: chân dung nhà tạo mẫu

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Đánh giá bài viết