“Đừng nhìn nghề tóc là một nghề nhàn rỗi vì trên con đường thành công của nghề tóc không có dấu chân của kẻ lười biếng”. NTMT Sao Huỳnh cho biết để tiến xa trong ngành tóc nếu không chịu học hỏi, không chịu trau dồi kỹ thuật, cập nhật xu hướng mới thì cuối cùng cũng bị xã hội đào thải.

 

*Chào Sao Huỳnh, cơ duyên nào đưa bạn đến và gắn bó với nghề tạo mẫu tóc?

Tôi đã gắn bó với nghề tóc được 10 năm. Năm 2014, Sao Huỳnh bước chân lên Hà Nội lập nghiệp với nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Không ai chỉ lối dẫn đường, Sao Huỳnh vừa học vừa làm tại các salon tóc để tích lũy kinh nghiệm và trang trải cuộc sống. Nghề tóc có nhiều định kiến là thế nhưng ngày ấy tuổi trẻ cộng thêm tình yêu mãnh liệt với tóc chính là động lực mạnh mẽ khiến tôi quyết tâm tầm sư học đạo cho bằng được.

 

NTMT Sao Huỳnh – Nhà sáng lập và điều hành Sao Huỳnh HairSalon

 

*Vậy trên hành trình Sao Huỳnh đi, bạn nghĩ “hoa hồng”hay “gai nhọn” nhiều hơn với mình?

Tôi đã từng có những tháng ngày tuyệt vọng muốn bỏ hết tất cả. Khi chưa thực sự sống trong nghề tóc, tôi cũng đã từng nghĩ rằng nghề này nhẹ nhàng, ngồi trong mát và mọi thứ có vẻ nhàn rỗi. Vào nghề rồi tôi mới chợt nhận thấy rằng bất cứ nghề nào cũng cần phải cố gắng thật nhiều thì mới có thể vươn xa. Vì thế dù có “hoa hồng” nhiều hơn hay “gai nhọn” nhiều hơn, tôi đều nói ít và làm nhiều hơn, chăm cầm kéo khéo tay nghề, miệt mài cống hiến với hy vọng rằng một mai những nỗ lực sẽ có ngày được ghi nhận.

 


Nghề tóc đã ăn sâu vào máu của Sao Huỳnh từ lúc nhỏ, nên dù có khó khăn thử thách như thế nào nhà tạo mẫu đều kiên trì vượt qua 

 

*Vậy trong những lúc khó khăn nhất, bạn đã vượt qua bằng cách nào?

Vì niềm đam mê nghề nghiệp đã ngấm vào máu trong con người tôi nên mỗi khi làm được những sản phẩm đẹp hay tạo được những mẫu tóc ưng ý, biến những nhược điểm của mái tóc thành ưu điểm để phái đẹp luôn tự tin, yêu đời thì ngọn lửa đam mê trong tôi càng bùng cháy mãnh liệt. Ngoài ra, tôi cảm thấy thật may mắn khi có gia đình và vợ luôn bên cạnh động viên chia sẻ trong những lúc tôi khó khăn nhất.

 



Gia đình là hậu phương vững chắc để NTMT Sao Huỳnh yên tâm cống hiến sự nghiệp

 

*Sao Huỳnh nghĩ sao về việc nhà tạo mẫu tóc phải có Tâm và có Tầm thì mới thành công?

Thật ra thì có được nhiều người biết đến hay không đều không quan trọng với Sao Huỳnh. Nhưng đối với một nhà tạo mẫu tóc, việc Tâm_Tầm kết hợp sẽ là một lợi thế để bạn khẳng định giá trị. Vì thế mà ngay từ khi thành lập, Sao Huỳnh đã hướng con đường phát triển cho hairsalon của mình là “phát triển bền vững”. Bền vững chính là việc sử dụng những sản phẩm là những thương hiệu tốt nhất trên thế giới kết hợp với việc áp dụng xu hướng, kỹ thuật tốt nhất mà tôi học được tại những học viện danh giá ở nước ngoài để tạo niềm tin và uy tín đối với khách hàng. Vì thế mà lượng khách hàng của salon Sao Huỳnh đa phần đều là tầng lớp trí thức, nhã nhặn, lịch thiệp quan tâm đến sức khoẻ của mình. Đó chính là điểm khác biệt mà bạn có thể cảm nghiệm được khi đến với salon tóc của tôi.

 


Hướng hairsalon của mình theo cách“phát triển bền vững”, NTMT Sao Huỳnh luôn sử dụng những sản phẩm chất lượng cao cấp để bảo vệ sức khỏe khách hàng

 

*Vậy cho đến thời điểm hiện tại, Sao Huỳnh có khẳng định là mình thành công không?

Đối với tôi, tôi không bao giờ tự hào là mình thành công cả, Sao Huỳnh chỉ dám tự hào là mình đã chọn  đúng nghề và theo đuổi đam mê một cách mãnh liệt để có những ghi nhận như hiện tại. Sao Huỳnh thầm cảm ơn những ngày tháng khó khăn của cuộc thời đã cho Sao Huỳnh bản lĩnh, sự kiên trì và học hỏi nhiều hơn. Môi trường rèn luyện Sao Huỳnh có thêm những kiến thức để có thể cập nhập được các xu hướng tóc mới, thay đổi tư duy sáng tạo và cách làm việc của một nhà tạo mẫu tóc nghiêm túc với nghề.

 


Hình ảnh NTMT Sao Huỳnh trong một sự kiện giao lưu kỹ thuật  thương hiệu  sản phẩm Kléral System

 

*Là một NTMT chăm chỉ tham gia vào các sân chơi để giao lưu kỹ thuật, năm 2019 bạn có kế hoạch gì rồi?

Sao Huỳnh thích được trải nghiệm vào các sân chơi làm tóc vì mỗi lần đi là một lần tôi được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ tay nghề chuyên môn đến cách làm việc chuyên nghiệp. Năm 2019 này Sao Huỳnh đã quyết định tham gia vào Galaxy Festival. Được biết, sân chơi này hội tụ rất nhiều nhà tạo mẫu tóc trẻ dám nghĩ, dám làm, tư duy đột phá và sáng tạo khác biệt nên tôi mong rằng mình sẽ được cập nhật nhiều hơn các kỹ thuật, xu hướng làm tóc mới, cùng đồng đội hairteam cống hiến những màn tóc nghệ thuật, mang lại những giây phút thăng hoa cho khán giả.

 


Năm 2019, NTMT Sao Huỳnh dành tâm huyết lớn tham gia vào sân chơi lớn Galaxy Festival 2019

*Sao Huỳnh muốn gửi gắm thông điệp gì tới các bạn trẻ yêu nghề muốn vươn xa hơn trong ngành tóc?

Với các bạn trẻ nếu đã chọn nghề tóc thì hãy hết mình với nó. Nghề nghiệp sẽ quyết định tương lai cho những ai đam mê hết lòng. Các bạn đừng nhìn nghề tóc là một công việc nhàn rỗi – suy nghĩ này chỉ dành cho kẻ lười biếng. Hãy nhìn nghề tóc như một con đường đầy chông gai và khó khăn nếu các bạn muốn vươn xa hơn.  

 


Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc chân chính, Sao Huỳnh luôn trau dồi đạo đức nghề nghiệp và trình độ kỹ thuật , nâng Tâm – Tầm mình lên một vị thế mới

 

“Đừng nhìn nghề tóc là một nghề nhàn rỗi” là thông điệp đầy ý nghĩa mà NTMT Sao Huỳnh muốn gửi gắm tới thế hệ trẻ mới bước vào nghề. Vì thành công sẽ không đến với những ai không chịu học hỏi và kiên trì. Cảm ơn Sao Huỳnh một lần nữa nhắc nhở chúng ta phải trân quý hơn những cống hiến, nỗ lực không ngừng nghỉ của một nhà tạo mẫu tóc chân chính. Chúc chặng đường sắp tới của bạn đến với Galaxy Festival 2019 sẽ tràn ngập cảm xúc thăng hoa và đam mê bất tận.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SAO HUỲNH HAIRSALON

Địa chỉ: số 12 ngõ 18A Lương Ngọc Quyến _ Văn Quán _Hà Đông

SĐT: 0166 661 2336

Fanpage: SAO HUỲNH HAIRSALON 

Thẻ tag: galaxy festival 2019nhà tạo mẫu

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Đánh giá bài viết