“Gần 15 năm làm nghề, với tôi mái tóc không còn là câu chuyện làm đẹp đơn thuần mà là cảm hứng sáng tạo để người nghệ sĩ thỏa sức thể hiện đam mê. Nhưng để giữ được nguồn cảm hứng sáng tạo thì cái Tâm của nhà tạo mẫu tóc phải luôn được đặt lên hàng đầu. Đó là hệ quy chuẩn để tôi đưa tới tất cả các quy định, từ việc tư vấn kiểu tóc đến lựa chọn các sản phẩm uy tín,… tôi cẩn trọng trong từng đường kéo để có kiểu tóc phù hợp nhất với khách hàng” – NTMT Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ quan điểm nghề tóc.

*Xin chào NTMT Nguyễn Thanh Tùng, để xây dựng lên thương hiệu HairSalon Nguyễn Tùng như ngày hôm nay, điều gì mà anh luôn tâm niệm mỗi khi sáng tạo lên mái tóc của khách hàng?

Tôi làm việc theo đam mê và trân trọng từng mái tóc của khách hàng. Mặc dù luôn để bản thân thỏa sức sáng tạo tóc theo xu hướng nhưng trong suốt 15 năm làm nghề của mình tôi luôn đặt chữ Tâm lên hàng đầu. Vì thế, trong mọi đường kéo, trên từng mái tóc khách hàng tôi đều cẩn trọng và tỉ mỉ từng chi tiết. Tại HairSalon Nguyễn Tùng, chúng tôi luôn đặt ra tiêu chí “Chất lượng hơn số lượng”, không vì lợi nhuận phục vụ theo số đông  mà làm ẩu, làm vội. Tôi không quan niệm phải chiều lòng theo sở thích của mỗi khách hàng  vì “cái răng cái tóc là vóc con người”, tôi sẽ đưa lời tư vấn phù hợp nhất sau khi được xem chất tóc và khuôn mặt của khách hàng.

NTMT Thanh Tùng – nhà điều hành và sáng lập HairSalon Nguyễn Tùng

Có những thời điểm vào mùa vụ tóc, mặc dù Hairsalon Nguyễn Tùng đông khách, tất cả những công đoạn làm tóc khác được thợ phụ làm nhưng tôi vẫn luôn kiểm soát từng khâu một để đảm bảo tóc của khách hàng không bị hỏng, kiểu tóc không bị sai lệch. Các thương hiệu sản phẩm chăm sóc tại cửa hàng cũng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo sức khỏe cũng như bảo vệ mái tóc chắc khỏe nhất.

 

*Vậy đó có phải là yếu tố giúp HairSalon Nguyễn Tùng để lại ấn tượng trong lòng khách hàng với những mẫu tóc mang đậm bản sắc thương hiệu: More style – More sexy & More pretty không?

Nhiều năm trăn trở về mái tóc, tôi luôn nhận thức được kiểu tóc có sức ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của khách hàngTuy nhiên thì có nhiều chị em cứ tùy hứng là cắt tóc, là nhuộm, là uốn tóc mà không biết làm vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc. Nhất là hay tiếc rẻ dùng các dòng mỹ phẩm kém chất lượng, vô tình làm hỏng tóc mà không biết việc phục hồi tóc còn tốn kém và tốn thời gian nhiều hơn. Sologan “More style – More sexy & More pretty được ra đời để khắc phục những trăn trở, lo lắng của khách hàng. Tôi muốn đồng hành cùng phái đẹp trên hành trình tìm kiếm phong cách của chính mình qua những mái tóc quyến rũ và hoàn hảo nhất, giúp họ xinh đẹp hơn, thành công hơn và hạnh phúc hơn.

 

Theo NTMT Nguyễn Tùng, để giữ được nguồn cảm hứng sáng tạo, cái tâm của nhà tạo mẫu phải luôn được đặt lên hàng đầu.

*Được biết, nghề tóc là nghề truyền thống của gia đình anh, vậy phải chăng đó có phải lí do anh may mắn có được tay kéo khéo léo, có thể cắt tạo ra những kiểu tóc đẹp vừa ý khách hàng?

Nghề tóc được mẹ tôi lưu truyền lại là động lực lớn nhất để Tùng gắn bó với nghề nhưng sự nghiệp mà tôi hiện có cũng bắt đầu từ những nỗ lực khó khăn mà đi lên. Từ một tiệm nhỏ chỉ vài 3 ghế đến một hairsalon tiện nghi, rộng rãi, đẳng cấp, tôi cũng phải trau dồi kiến thức tay nghề, thay đổi tự duy, mạnh dạn đầu tư mất rất nhiều thời gian và công sức.

 

NTMT Nguyễn Tùng thường xuyên tham gia vào sân chơi làng tóc để trau dồi tay nghề vào cập nhật xu hướng

Để có những kiểu tóc hợp thời, hợp mốt, chiều lòng được mọi đối tượng khách hàng tôi cũng phải đi nước ngoài, học các chương trình chuyên môn quốc tế để bồi dưỡng chuyên môn. Tôi mới có điều kiện tu nghiệp 3 khóa Vidal sassoon tại Sing, Korea, Malaysia, Janpan và Sanghai, và cảm thấy bản thân còn cần phải học hỏi nhiều hơn nữa. Đó là lí do mà vì sao tôi liên tục tham gia vào các sân chơi lớn trong nước để cập nhập kịp thời xu hướng kỹ thuật và học hỏi thêm từ những đồng nghiệp của mình. Trong năm 2019 này, thật vinh dự cho tôi khi  được là một trong 5 Leader Team trong sân chơi chuyên nghiệpGalaxy Festival. Hy vọng rằng với khả năng dẫn dắt đội nhóm, tôi có thể đưa hairteam của mình tự tin bùng nổ tài năng, bứt phá phong cách, mang đến những giây phút thăng hoa khiến sân chơi này thêm sống động và đầy màu sắc.

*2 chi nhánh Hairsalon Nguyễn Tùng ngày càng phát triển, anh có ý định mở rộng thương hiệu nữa không? Anh có sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ trong nghề?

Trước mắt, tôi vẫn muốn tập trung để phục vụ tốt nhất lượng khách đến với 2 salon hiện tại. Tôi muốn đảm bảo chất lượng dịch vụ làm tóc của salon, nếu mở rộng mà không chuẩn bị tốt thì sẽ không đảm bảo được các khâu dẫn đến thương hiệu HairSalon Nguyễn Tùng sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế trong năm tới, tôi chú trọng đào tạo tay nghề của các thợ chính tại 2 cơ sở cũng như yếu tố về cơ sở vật chất để khách hàng hài lòng nhất khi đến salon. Tuy nhiên, với sự tin tưởng của khách hàng, đến một thời điểm thích hợp thì Thanh Tùng sẽ mở rộng cơ sở tiếp theo.

Tôi luôn mong muốn được cống hiến vào sự phát triển của ngành tócvà tất nhiên là một mình tôi không thể làm được điều đó. Nhìn thấy thế hệ trẻ ngày càng nhiệt huyết, tận tụy với nghề  này, điều đó khiến tôi cảm thấy có động lực và tinh thần luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kinh nghiệm mà mình có được cho những bạn trẻ nếu họ đủ nghiêm túc và đam mê.

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Đánh giá bài viết