Khi thị trường tóc đang dần “bão hòa” buộc nhiều NTMT phải dịch chuyển hoặc có những hướng đi mới thì NTMT Nguyễn Nam với đam mê, tình yêu nghề vẫn luôn kiên định và chọn cho salon của anh hướng đi riêng.  Tranh thủ vừa trải nghiệm dịch vụ của salon, vừa trao đổi với anh xung quanh câu chuyện nghề.

 

Rất nhiều salon mở rộng mô hình beauty tổng hợp, tích hợp nhiều dịch vụ, anh thấy như thế nào?

 

“ Bây giờ mở salon đơn giản hơn trước. Chỉ cần có chút nghề, thậm chí không cần nghề, chỉ cần vốn, nhiều bạn đã mở salon và nhiều hình thức khác nhau. Vậy nên mỗi ngày có đến cả hàng trăm salon khai trương. Rõ ràng thị trường salon đang phát triển “chóng mặt”, sự canh tranh trong nghề tóc càng trở nên “khốc liệt”. Cũng có nhiều salon mở rộng mô hình, tôi thấy điều này cũng phù hợp thôi. Đó là sự thích nghi để phát triển. Mô hình tích hợp nhiều dịch vụ cũng là mô hình mà bản thân salon của Nguyễn Nam cũng cần phải học hỏi”

 

Thích nghi và học hỏi, đó là các hairsalon Nguyễn Nam phát triển trong sự cạnh tranh khốc liệt thời đại 4.0

 

Salon Nguyễn Nam vẫn đang rất đông khách, anh có gì để thu hút khách hàng

 

“Mỗi một salon đều có đối tượng khách hàng riêng. Tôi không sợ mình không có khách, tôi chỉ sợ không làm khách hàng hài lòng. Nguyễn Nam có không gian salon ổn, có dịch vụ ổn, có những nhân sự chất lượng tốt, có những sản phẩm uy tín …. Và mỗi ngày, tất cả nhân sự của salon đều đều nỗ lực để hoàn thiện từng khâu, trong đó mỗi dịch vụ được sử dụng tại salon đều được lựa chọn, test trải nghiệm trước khi ứng dụng cho khách hàng. Vậy nên tôi nghĩ hairsalon Nguyễn Nam có nhiều điểm để thu hút khách hàng. ”

 

Không chỉ chú trọng một phương diện, NTMT Nguyễn Nam luôn hoàn thiện từng khâu dịch vụ để mang đến khách hàng trải nghiệm tốt nhất

 

Theo anh thì dịch vụ nào của Hairsalon Nguyễn Nam nổi trội hơn cả

 

“Bạn đang trực tiếp trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi, bạn có cảm nhận riêng bạn. Khách hàng khác của chúng tôi cũng vậy. Mỗi khách hàng sẽ có đánh giá riêng, gu riêng …vậy nên tôi muốn tối đa hóa mọi khâu để tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Nhưng như bạn có thể thấy, không giống như nhiều salon khác, bước vào là mùi hóa chất, mùi thuốc tẩy, máy móc tại Nguyễn Nam bạn có không gian để thưởng thức ly cocktail, đọc quyển sách … chưa kể cách bài trí, thiết kế, sắp xếp … đem lại sự thu hút mang lại sự thư giãn nhẹ nhàng mà không phải không gian làm đẹp nào cũng làm được. Đi làm đẹp thực tế là để thư giãn và tận hưởng … và ở Nguyễn Nam khách hàng cảm nhận được điều đó”.

 

 

Nhìn anh chăm chút từng đường khéo, tỉ mẩn với từng sợi tóc … hàng ngày như này, có khi nào anh cảm thấy nhàm chán

 

“Mệt thì có nhưng nhàm chán thì không . Nghề này đôi khi chăm sóc khách hàng bất kể giờ giấc. 12h trưa khách đến vẫn phải tiếp. 7-8h tối, thậm chí mùa cao điểm 9-10h tôi vẫn đón khách bằng sự trân trọng và hào hứng. Như sau đợt dịch Covid vừa qua, Nguyễn Nam phải mở thêm giờ để phục vụ khách hàng. Có lẽ đó là tình yêu, sự đam mê … Nghề nào cũng vậy, nếu đi bằng đam mê và cái tâm chân thành, hạnh phúc không sớm thì muộn cũng sẽ đến với bạn. Mà đã là đam mê, thì rõ ràng là không thể nhàm chán rồi”

 

Vậy những lúc mệt, anh làm gì để có nguồn sáng tạo mới ?

 

“Tôi có những người bạn, chúng tôi cùng đam mê với nghề, chúng tôi có clb để thỏa sức đam mê. Ngoài  lúc làm việc tại salon, chúng tôi cùng nhau trao đổi (online/offine) rồi cùng đưa ra những kế hoạch, ý tưởng hay và cho ra những tác phẩm mới. Vừa rồi, tôi cùng một số NTMT cho ra mắt bộ sưu tập màu nhuộm Sweet Summer .. sáng tạo như thế cũng là cách tạo thêm cảm hứng mới trong nghề. Rồi tham gia chia sẻ,  đào tạo các bạn trẻ muốn vào nghề , tham gia các khóa giao lưu của các đơn vị, hay đơn giản là dành thời gian riêng cho bản thân, nhâm nhi ly cafe… Nghề tóc nhiều màu sắc lắm vậy nên cũng nhiều cách để lấy cảm hứng”.

 

 

Câu chuyện chưa kịp dứt thì NTMT Nguyễn Nam lại vội vàng đón những vị khách mới , còn tôi tranh thủ thêm những giây phút trải nghiệm dịch vụ, thư giãn, tại hair salon Nguyễn Nam.

 

Thẻ tag: bst trà sữakleralmagicolorsweet summer

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Đánh giá bài viết