Trên hành trình làm nghề gần 20 năm, NTMT Nam Hair đã và đang khẳng định tài năng, sức sáng tạo và “tâm” của mình. Dẫu cầm kéo hay cầm phấn, bằng sự nhiệt huyết và trách nhiệm nghề nghiệp, “thỏi nam châm” Nam Hair và những lớp học “thực chiến” của anh đang tạo ra sức hút đặc biệt đối với cộng đồng người làm nghề muốn được “học thực và làm thật”

 

Bài học từ con đường – Học và Làm mới chính mình

 

Bắt đầu làm nghề khi mới chớm tuổi đôi mươi, hành trình của Nam Hair chẳng hề bằng phẳng. Sáng đi học nghề tóc, tối về bán đĩa dạo để nuôi dưỡng đam mê. Sau những ngày tháng vất vả đó, Nam Hair mở một tiệm tóc cho riêng mình. Nhưng chỉ sau 6 tháng, doanh thu chẳng đủ để trang trải chi phí. Và hành trình của những khó khăn thời đầu lập nghiệp, với sức trẻ, nhiệt huyết nhưng sự “non nghề” đã giúp Nam Hair nhận ra“Học và làm mới chính mình, đó là con đường chân chính để được sống và tồn tại với nghề”

 


Trải qua những vấp ngã, NTM Nam Hair đã có những bài học – điều giúp anh có được thành công như bây giờ

 

Gần 20 năm sau, thương hiệu Nam Hair đã và đang trở thành tên tuổi lớn trên đất Hà Thành.  Anh chia sẻ “Có khách hàng đi 4 phương trời rồi cũng quay về Nam Hair. Gặp tôi là phải xinh. Gặp tôi là phải biến hình. Gặp tôi là phải khác biệt. Đó có thể là một lời khen nhưng nhiều khi chính những mong muốn của khách hàng lại thành áp lực làm nghề cho tôi. Vậy nên thay vì nói về mình, tôi dành thời gian để nâng cao kỹ thuật, để hoàn thiện kiến thức và nuôi dưỡng đam mê. Bởi khi bạn làm đủ đẹp, bạn không cần phải nói về mình … khách hàng sẽ tự nói về bạn

 

Khách hàng đến với Nam Hair bởi họ biết mái tóc của họ luôn được anh nâng niu như một tác phẩm nghệ thuật thực thụ

 

Với Nam Hair dẫu trở nên “nổi tiếng” hay chưa thì ở anh người ta luôn thấy “trách nhiệm” và “cái tâm” của người làm nghề. Anh có thể đứng hàng vài ba tiếng, “tỉ mẩn, mân mê” từng sợi tóc, nghiên cứu dùng kỹ thuật nào, cắt thế nào, tỉa ra sao, nhuộm màu gì … để thể hiện hết vẻ đẹp tự nhiên của mái tóc, cá tính và khí chất của người sở hữu.  Thực sự, nếu đó không phải đam mê, không phải tâm huyết chảy trong từng “mạch máu” khó có thể làm được như thế. Bởi vậy nếu ví mỗi mái tóc như một tác phẩm nghệ thuật thì Nam Hair thực sự là một nghệ sĩ luôn “phiêu” và trách nhiệm với từng tác phẩm.

 

 

Làm nghề và dạy nghề bằng “cái tâm và cái tầm”

 

Bản thân Nam Hair chưa bao giờ hài lòng hay thỏa mãn với những thành tựu mình đang có. Anh luôn cố gắng dành nhiều thời gian để học, để tìm hiểu những xu hướng tóc mới, kỹ thuật mới. Trong nghề, nói về kỹ thuật cắt uốn tự nhiên khó có ai vượt qua được anh, nhưng với anh, một người học trò, một người thợ, hay bất kỳ ai, thậm chí thị trường cũng chính là “người thầy”. Qua mỗi trải nghiệm khác nhau anh lại nhìn nhận, phân tích, biến điều đó trở thành bài học, kinh nghiệm cho riêng mình và đúc kết thành những bài học cho học trò. 

 

 

Anh tâm sự “Chỉ khi bạn không còn muốn làm nghề nữa thì bạn có thể dừng học. Nhưng chọn chỗ nào để học cũng rất quan trọng. Thị trường ngành tóc Việt vẫn là những mảng màu tranh tối tranh sáng. Kể cả trong khía cạnh đào tạo nghề. Nhiều bạn trẻ do không tìm hiểu kỹ đăng kí học nghề ở cơ sở thiếu trách nhiệm, ở những người thầy chỉ có nghĩa trên “danh xưng”. Bản thân tôi, dẫu là cầm kéo hay cầm phấn thì cũng đều là quá trình làm nghề và với tôi, làm nghề thì phải có trách nhiệm, cái tâm và cái tầm”.

 

Lớp học Nam Hair tại công ty MP Vẻ Đẹp Việt thu hút trên 30 học viên. Họ chăm chú không bỏ sót từng giây để mong không bỏ sót những kiến thức anh chỉ dạy

 

Cũng chính bởi vậy, những lớp học của NTMT Nam Hair luôn có sức hút kì lạ. Nhiều người gọi Nam Hair là thầy, thậm chí rất nhiều những NTMT đang rất HOT trên thị trường gọi anh là “Sư phụ”. Điều đó chứng tỏ những giá trị mà những khóa đào tạo của Nam Hair mang lại. Nhưng điều đó không quá quan trọng với anh, quan trọng sau mỗi giờ với vai trò là “tư cách Nhà sư phạm” anh đã trao đi được gì và học viên có ứng dụng được kiến thức đó để sống với nghề không. Đó chính là điều anh trăn trở nhất.

 

“Thay vì những giây phút cầm kéo nâng niu, cẩn trọng từng sợi tóc như thế nào thì từng lời nói, từng bài học, từng kiến thức cũng phải được trau chuốt và đầu tư như vậy” – Nam Hair chia sẻ

Mở lớp ra không phải để đánh bóng tên tuổi, mà phải mang những giá trị thực, từ những tình huống thực chiến, những mẫu cụ thể để giúp học viên có thể ứng dụng ngay. Đề cao “giá trị thực” sau mỗi khóa học, Nam Hair bằng tất cả nhiệt huyết, cái tâm của mình truyền giảng cho từng học viên, học trò. Bởi vậy, không cần đến danh xưng, anh đã và đang sống “trọn” với nghề vì chính nghề đã nuôi dưỡng và cho anh có được những “giây phút” được cống hiến cho cộng đồng, cho nghề.

 

Không cần đến danh xưng, NTM Nam Hair đã sống trọn với ngh

 

Hành trình gần 20 năm của NTMT Nam Hair, may mắn chính là gặp được những người thầy tốt, những đồng nghiệp tốt, những cộng sự đồng lòng cùng anh suốt nhiều năm. Chính bởi vậy, anh muốn nhiều bạn trẻ cũng gặp được “may mắn” đó, bởi hơn ai hết, anh hiểu “may mắn trong cuộc đời không phải nhặt được tiền mà là gặp đúng người cho ta kiến thức, người giúp ta kiếm được tiền” Thẻ tag: chân dung nhà tạo mẫu

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Đánh giá bài viết