“Mang tiền về cho mẹ” là sáng tác mới nhất của Đen vâu được nhiều bạn trẻ yêu thích, nhưng cũng không có ít người chỉ trích việc nhấn mạnh mang tiền về cho mẹ đầy tính thực dụng. Nhưng có lẽ, bất kì những đứa trẻ “ba mẹ nghèo nên biết tiền làm ra khó” phải ra đời bươn trải lăn lộn kiếm tiền sẽ thể hiểu được, mang tiền về cho mẹ là một cách để cha mẹ yên tâm rằng con vẫn đang ổn.

 

Mà không phải những người có điều kiện kinh tế khó khăn mới nghĩ tới việc mang tiền về cho mẹ. Có lẽ chúng ta không ít người điều kiện ở mức khá tốt, người nhà cũng chẳng thiếu mấy đồng tiền con cái gửi, thậm chí nếu muốn gia đình có thể gửi thêm tiền cho tiêu. Những người bạn như thế hoàn toàn có thể dùng tiền kiếm được thoải mái chi tiêu, mua sắm cho bản thân nhưng họ vẫn lựa chọn gửi tiền về cho gia đình. Bởi vì khi họ chưa gửi tiền về. ba mẹ họ lúc nào cũng lo lắng sợ con thiếu tiền ăn uống không đầy đủ, khổ sở đói kém.

Kể từ đó, việc gửi tiền về hàng tháng giống như viên thuốc an thân mà những đứa con xa nhà mang về cho gia đình. Cha mẹ yên tâm rằng con cái mình vẫn đang sống tốt, vẫn đang kiếm được và dư dả vài đồng để gửi về. Số tiền gửi về có thể không nhiều, hoặc thậm chí là cha mẹ cũng không tiêu đến mà để dành tiết kiệm cho con, nhưng với họ đây mà một niềm vui, một sự an tâm khi con cái mình đã trưởng thành khi biết nghĩ về cha mẹ

 

 

Không bậc làm cha làm mẹ nào muốn trở thành chướng ngại vật trên con đường theo đuổi sự nghiệp của con cái, nhưng đối với những đứa con ở xa, không ở trong tầm mắt của mình, họ vẫn có vô vàn những lo lắng, quan tâm. Trên thực tế, nhiều người trẻ ở ngoài phải vật lộn ngược xuôi, có lúc suy sụp đến tuyệt vọng nhưng vì muốn bố mẹ an lòng, họ sẽ chọn cách làm việc chăm chỉ hơn, dùng tiền như một vật hữu hình để xoa dịu sự lo lắng của bố mẹ ở nhà.

Bố mẹ luôn lo con mình chưa đủ lớn nhưng trong bất giác, chúng ta thực tế đều đã trưởng thành. Lúc này đây, chúng ta hiểu rằng chỉ cần bố mẹ yên lòng thì bản thân ra sao cũng không quan trọng. Dần dà, nhiều người trẻ có xu hướng đối xử với bố mẹ bằng thái độ sống rất đơn giản: Gửi tiền mỗi tháng là cách phản hồi rõ nhất về công việc, cuộc sống hiện tại của họ. Họ hy vọng bố mẹ sẽ nghĩ rằng mình vẫn sống tốt, chứng minh rằng họ có thể sống tự lập chứ không còn là đứa trẻ nhỏ trong mắt bố mẹ nữa.

 

Cho đi là một loại hạnh phúc và chăm lo cho người lớn trong nhà – cho những người đã hy sinh cả cuộc đời họ vì bạn cũng là một loại hạnh phúc. Như ai đó từng nói: “Bạn gửi tiền về nhà cho bố mẹ hay không là việc của bạn, bố mẹ nhận hay không lại là việc của bố mẹ”. Suy cho cùng, đối với phận làm con như chúng ta, còn điều gì quan trọng hơn làm bố mẹ yên tâm đâu?

 

 

Dường như đến một lúc nào đó, chúng ta đều sẽ có chung một cảm khái: Bản thân lênh đênh ở ngoài, miễn là sống tốt, sống khỏe, vậy đã được coi là có trách nhiệm với gia đình. Sau khi tự lập rồi mới biết, sống tốt không phải chỉ vì chính mình mà còn vì những người thân yêu của mình nữa. Mang tiền về nhà là một cách, dùng những lời nói dối trắng là một cách khác, tất cả giúp chúng ta khẳng định với bố mẹ rằng: “Con ở xa vẫn ổn, bố mẹ đừng lo!”.

Giữa bộn bề cuộc sống, đến lúc nào đó, bạn sẽ bất giác nhận ra bố mẹ mình đang già đi từng ngày. Dù trong lòng vẫn chưa sẵn sàng cho ngày đấy, nhưng thời gian khắc nghiệt bắt buộc chúng ta phải chấp nhận việc cha mẹ đang rời xa.Trong lúc chúng ta đang vùng vẫy với thế giới riêng, ông bà bố mẹ chúng ta đang chậm rãi già đi. Thay vì áp đặt mọi thứ lên người con cái như khi chúng ta còn bé , họ bắt đầu chuyển sang nói chuyện lý lẽ, bắt đầu hỏi ý kiến và lắng nghe . Điều đó thật đáng sợ, ngày bố mẹ bắt đầu nghe lời con cái cũng là ngày bố mẹ đang già đi.

 

Thế nên, đừng ngại ngần mang tiền về cho mẹ. Để cha mẹ bạn thấy bạn đang sống tốt, để cha mẹ bạn an tâm rằng bạn đã lớn và có thể lo được cho bản thân mình. Và cũng để bạn nhận ra đã đến lúc bạn cần chăm lo cho cha mẹ trước khi cha mẹ già đi. Tết này hãy mang tiền về cho mẹ nhé!

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Đánh giá bài viết